Khai mạc lễ hội "Ẩm thực Chay - Huế 2019”
Cập nhật ngày: 5/18/2019 3:56:51 PM
Tối 17/5/2019 (13.4 Kỷ Hợi) tại Công viên Lý Tự Trọng, đường Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội "Ẩm thực Chay – Huế 2019” do Hiệp hội Du lịch tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT. Huế tổ chức nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak 2019 – Pl.2563.
Tham dự lễ khai mạc có ông Phan Xuân Toàn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh TT.Huế; ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT.Huế, ông Nguyễn Đăng Thạnh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế; đại diện lãnh đạo ban ngành các cấp Tỉnh TT. Huế, thành phố Huế; đại diện các đơn vị nhà hàng, khách sạn tại Thái lan và Đài Loan cùng hơn 25 khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Về phía Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế tham dự có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; ĐĐ. Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; ĐĐ. Thích Chí Viên – Phó Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT. Huế; NT. Thích nữ Như Minh – Phó Trưởng ban Thường trực Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NT. Thích nữ Minh Tú – Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh cùng toàn thể Ni trưởng, Ni sư, chư Ni Phân Ban Ni giới tham gia các gian hàng tại Lễ hội ẩm thực lần này.
Ông Đinh Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Tổ chức lễ hội đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế với hy vọng mở ra một cơ hội để quảng bá, tôn vinh những giá trị, vị thế ẩm thực chay trong ẩm thực Huế, đồng thời góp phần bổ sung cho việc xây dựng đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” mục tiêu đến năm 2025 và tầm nhìn 2030 của tỉnh Thừa Thiên Huế. 
Lễ hội "Ẩm thực Chay – Huế 2019" với quy mô hơn 40 gian hàng được thiết kế hài hòa trong khuôn viên thơ mộng bên dòng sông Hương, Lễ hội là sự hội tụ nhiều đầu bếp chuyên nghiệp của 22 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và các nhà hàng chay nổi tiếng của các tỉnh, thành phố, nước Thái Lan và Đài Loan, đặc biệt có sự tham dự của Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh TT. Huế đã làm cho lễ hội ẩm thực chay thêm phong phú và độc đáo.
Cùng với ẩm thực chay là một chuỗi các sự kiện như: chương trình bình chọn các món chay Huế được yêu thích nhất đối với các thực khách, du khách; hội thảo ẩm thực chay với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước; chương trình “Đêm hội Hoa đăng” do GHPGVN tỉnh TT. Huế chủ trì, đây là nghi lễ truyền thống của Phật giáo nguyện cầu tổ quốc quang vinh, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.   
Sau lễ khai mạc là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục hay, đặc sắc do các ca sĩ thể hiện và chương trình biểu diễn thời trang áo dài - trang phục truyền thống của cố đô Huế. 
Lễ hội "Ẩm thực Chay - Huế 2019" sẽ kéo dài đến hết ngày 19/5/2019 (15.4 Kỷ Hợi), phục vụ thực khách từ 16h00 đến 22h00 hàng ngày.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
Tiết mục mở đầu cho lễ Khai mạc
 
 
 
 
ông Đinh Mạnh Thắng phát biểu khai mạc
 
Lãnh đạo Tỉnh, thành phố tham dự lễ Khai mạc
 
Chư Tôn đức GHPGVN tỉnh TT. Huế tham dự
 
 
 
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu
 
 
Trao Giấy Chứng nhận đến các đơn vị tài trợ
 
Trao giấy chứng nhận đến các đơn vị tham gia lễ hội
 
 
 
 
 
 
 
Không gian Ẩm thực chay
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ tại lễ hội
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tuệ Nhơn - Minh Thắng - Dương Linh
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập