Tự viện
Chùa- Niệm Phật đường Bồ Điền
Chùa – Niệm Phật đường Bồ Điền tọa lạc trên mảnh đất có diện tích khiêm tốn trên 600 m2 tại Đội 2, thôn Bồ Điền, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là ngôi chùa hình thành và phát triển khá sớm. Chúng ta sẽ lần lượt điểm lại các giai đoạn lịch sử của ngôi Chùa này.
Chùa- Niệm Phật đường Mỹ Hòa
Trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam, ngôi chùa là mái ấm tâm linh, là nơi tu học để có được hạnh phúc, là nơi thiêng liêng thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ quá vãng. Ngôi chùa hoà điệu cùng nếp sống của mỗi người dân, sẵn sàng ôm lấy những nỗi khổ niềm đau của kiếp người, hoá giải những hận thù ân oán trong cuộc sống nhân sinh. Cho nên mới có nhận định ngôi chùa và dân tộc cùng một nhịp đập của trái tim, cùng nhau đồng hành trải qua biết bao chặng đường thăng trầm của đất nước quê hương.Vì vậy mới có câu ca dao: “ Chùa là văn hoá quê hương. Là nơi thể hiện tình thương con người”.
Chùa Lưỡng Xuyên: Trung tâm Phật giáo Miền Nam (Trà Vinh)
Đầu thế kỷ XX, chế độ thống trị của thực dân Pháp trên bán đảo Đông Dương đang ở vào giai đoạn hoàng kim. Những luồng gió văn hóa Âu Tây xa lạ bành trướng mỗi lúc một mạnh thêm, thổi bạt dần các giá trị văn hóa phương Đông truyền thống.
Chùa Huyền Không ở cố đô
Chùa Huyền Không ở thôn Nham Biền, Hương Trà ngoại vi thành phố Huế. Đây là ngôi chùa Phật giáo Nam Tông, hậu thân của chùa Huyền Không ở Lăng Cô, Phú Lộc xưa.
Những ngôi chùa cổ nổi tiếng đã biến mất ở Việt Nam
Chùa Mỹ Hòa trang nghiêm tổ chức lễ an vị Phật.
Sau gần một năm khởi công tái thiết đến nay Ngôi Đại Hùng Bửu điện chùa Mỹ Hòa, thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành tựu viên mãn, ngày 20/10/2021 ( 15/9/Tân Sửu), chùa-Niệm Phật đường Mỹ Hòa phát nguyện cung thỉnh Tôn tượng Phật Bồ tát trang nghiêm an vị.
Trường Đại học Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam ở đâu?
Thiền viện Vạn Hạnh: nơi lưu giữ những tác phẩm tranh làm bằng đá
Chùa Kim Sơn: Một kiến trúc nghệ thuật, lịch sử Phật giáo đặc biệt ở Hà Nội
Chùa Sắc Tứ Phổ Minh, Quảng Bình Nơi Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang Xuất Gia 83 Năm Trước.
Trang: [1]2 3 4 5 6 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập