Lễ hội ẩm thực chay tai Festival Huế năm 2024
Cập nhật ngày: 6/10/2024 9:47:14 AM
Lễ hội ẩm thực chay tai Festival Huế năm 2024 diễn ra trong các ngày từ 08/6/đến 10/6/2024 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Nghinh Lương Đình.
.Không gian khu vực tổ chứ Lễ hội ẩm thực chay rộng lớn, trưng bày đẹp đẽ với hàng trăm đơn vị tham gia gồm những nhà hàng khách sạn nổi tiếng tại Huế tham gia, bên cạnh đó là trưng bày ẩm thực chay của các đơn vị GHPGVN các huyện thị, các chùa trên địa bàn, trong đó có khu trưng bày của Ban TT-XH Phật giáo huyện Phong Điền.
Khu vực dành cho Phật giáo Phong Điền rất khiêm tốn nhưng mọi người dễ dàng nhận ra bởi nơi đây có sự chăm chút của Đại đức Thích Phổ Chơn, quý sư cô trong Ban TT-XH và các tình nguyện viên với chiếc áo màu vàng có logo Ban Từ thiện. Có một điểm khá đặc trưng ở đây là khu vức nào cũng có bình hoa sen đặc trưng..
Các đơn vị tham gia Lễ hội ẩm thực nơi đây đều mang sản phẩm trưng bày đã được chế biến sẵn đến còn đơn vị Phong Điền, đơn vị xa nhất ở tận cực bắc của tỉnh lại có khu bếp chế biến tại chỗ. Quý Sư cô và các tình nguyện viên chung tay chế biến  duy nhất món vả trộn. Nguyên liệu chính là trái vả, loại trái cây dùng nhiều khi chế biến món chay truyền thống Huế. Chẳng bao lâu món ăn được trưng bày nơi quy định trông thật hấp dẫn. Vả trộn ăn kèm với bánh phồng tôm trắng nỏn, giòn tang thật đậm đà, khó quên.
Thực khách nơi đây đủ loại nào Tây, nào ta, người già, trẻ nhỏ nườm nượp đi lại tùy chọn thức ăn  không giới hạn theo ý muốn của mình. 
Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12-6 với hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc như đêm nhạc Trịnh Công Sơn (điện Kiến Trung), Dạ yến hoàng cung (sân điện Cần Chánh),
Quảng diễn đường phố, trình diễn ánh sáng 3D Mapping tại vườn Thiệu Phương, lễ hội bia (sân khấu đường Hà Huy Tập, TP Huế), thả hoa đăng và ẩm thực chay (Nghinh Lương Đình)...
 
Một số hình ảnh ghi nhận::
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo Phong Điền
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập