CHUYÊN MỤC: MỖI TUẦN MỘT ĐƠN VỊ GĐPT AN CÁT - HUYỆN PHONG ĐIỀN
Cập nhật ngày: 5/28/2023 9:24:55 PM
Đây gia đình An Cát mau tiến lên
Nhịp nhàng chân bước theo ánh Đạo Vàng

Hai câu trong bài hát Gia đình ca như một lời mở màn cho chuyến đi du ngoạn về thăm ngôi nhà thứ hai của chúng mình. Ngược dòng sông Bồ lên xã Phong An, huyện Phong Điền chúng ta sẽ bắt gặp một ngôi chùa cổ kính và trang nghiêm toạ lạc tại làng Thượng An. Ngôi chùa được đặt tên dựa theo xưng danh của làng là chùa Hội Thượng, và gia đình sở tại đang sinh hoạt là GĐPT An Cát .

Chùa Hội Thượng được đánh giá là một trong những ngôi chùa cổ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Chùa được khởi công xây dựng rất sớm từ thế kỷ 18, và được trùng tu lớn vào đời vua Thành Thái thứ 18 năm Bính Ngọ. Hiện nay, dưới sự cố vấn và hướng dẫn tận tình của Đại Đức Thích Ngộ Tâm cùng với ban hộ tự gồm 50 vị, chùa đã và đang xây dựng thêm những công trình để phục vụ công tác tu tập của đoàn sinh như: chánh điện, giảng đường, đoàn quán, v.v.

Về phía GĐPT An Cát, hiện có 20 anh chị huynh trưởng các cấp cùng với 60 đoàn sinh các ngành đang sinh hoạt tại đây. Với mong muốn xây dựng một tổ chức vừa giáo dục vừa vui chơi lành mạnh cho thế hệ thanh thiếu đồng niên, huynh trưởng và đoàn sinh An Cát luôn luôn nổ lực và cố gắng, trau dồi thêm kiến thức lẫn kĩ năng để hướng dẫn các em có thể phát triển bản thân để giúp đời, giúp đạo. Cùng với sự dẫn dắt tận tình của Sư trụ trì cũng như nhiệt huyết của ban huynh trưởng, đoàn sinh, đã và đang cố gắng xây dựng phát triển chùa Hội Thượng - GĐPT AN CÁT ngày càng vững mạnh.

📌 https://www.facebook.com/GDPTTTHUE
_____________________
Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: Chùa Từ Đàm - 01 Sư Liễu Quán - P. Trường An – Tp. Huế
 
 
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập