“CÁI LẠ MANG TÊN- GIA ĐÌNH PHẬT TỬ..."
Cập nhật ngày: 1/30/2023 7:14:18 AM
 
Bạn sẽ chẳng bắt gặp ở đâu một nơi mà tất cả thành viên của họ đều là anh chị em. Những cô chú đã ngoài 60, thậm chí có những người 70,... Họ vẫn gọi họ là anh, là chị, và gọi cả những em bé 5 tuổi, 6 tuổi là em oanh vũ. Cách xưng hô đã khiến bao người xa lạ với tổ chức này cảm thấy khó hiểu và ngượng nghịu. Bạn biết vì sao không? Bởi trong tổ chức này, không có sự phân biệt về mọi mặt - tuổi tác, thế hệ, công việc, vùng miền… Ở đây chỉ có những người đi trước và những thế hệ tiếp nối theo sau. Chỉ có những người anh chị thân thương và những đữa em thơ cần che chở và dẫn dắt.
Lại có cái lạ mang tên nghề “Huynh Trưởng”. Cái nghề không lương lại mang nặng trách nhiệm. Họ là những người mà chúng tôi đang gọi là anh chị. Họ gác lại một bên cuộc sống bộn bề lo toan, mưu sinh ngoài xã hội để hàng tuần, lại nói cho các em nghe về những lời dạy của Đức Phật, hướng dẫn cho các em cách tu tập, rèn luyện bản thân và trau dồi các kiến thức, kĩ năng xã hội và cũng chẳng quên nhắc nhở các em phải trở thành một Phật tử chân chính, một công dân có ích. Và đặc biệt, họ cho các em tình yêu thương nhiệt thành và luôn bao dung cho những thiếu sót, lỗi lầm.
Các bạn chắc hẳn đã rất quen thuộc với câu văn miêu tả “Trường học, lớp học là ngôi nhà thứ hai của các em ” trong các bài văn mẫu. Nhưng chả ngôi nhà nào lại thu phí con cái của mình để chúng được nuôi dạy cả. Nhưng ở đây, ở cái nhà chung Gia Đình Phật Tử, các em chả mất một đồng phí nào để được học tập, dạy dỗ và phát triển từ tâm hồn đến kiến thức, kĩ năng. Vậy nên cũng là một tổ chức xã hội nhưng nó lại lạ lắm, nơi đây thực sự rất giống một gia đình!
Các em khoác lên mình chiếc áo lam- chiếc áo đồng phục của GĐPT, dù đi đâu về đâu, hễ cứ nhìn thấy màu áo đó lại tự nhận anh nhận em, hễ nghe thấy tiếng còi ba lá thổi, lòng lại nhộn nhịp, bồi hồi muốn chạy thật nhanh về phía thanh âm quen thuộc. Để nghe, để xem, và để chào gặp những người mang cùng màu áo lý tưởng. Màu áo thân thương và hiền lành lắm các bạn ạ, màu xua tan đi sự ganh đua thiệt hơn, thay vào đó là những nụ cười chan hòa và ấm áp. Tất cả đều cùng đoàn kết nỗ lực, cống hiến, tương trợ nhau theo đúng tinh thần Lục Hòa mà tôi, các em vẫn được nghe dạy:
“Thân hòa đồng trụ
Khẩu hòa vô tránh
Ý hòa đồng duyệt
Kiến hòa đồng giải
Giới hòa đồng tu
Lợi hòa đồng quân.”
Nhiều cái lạ trong cái lạ mang tên Gia Đình Phật Tử lắm! Trở thành một thành viên của tổ chức Gia Đình Phật Tử, các em cũng tự sinh ra cái lạ gần thì thương mà xa lại nhớ “ngôi nhà” này. Ngoài kia, bây giờ đã có vô vàn tổ chức có sức hút khác nhau. Nhưng đối với những ý nghĩa mà tổ chức GĐPT mang lại, đề cao giáo dục con người từ hạt giống lành bên trong tâm hồn và truyền bá tinh thần Lục Hòa. Hy vọng tổ chức Gia Đình Phật Tử An Cát luôn duy trì và phát triển vững mạnh trên con đường lý tưởng của mình. Trước thềm năm mới hy vọng tất cả thành viên của GĐPT An Cát luôn đoàn kết và vững bước trên con đường tu tập. 
Còn bạn, một người xa lạ, hãy thử đến và trải nghiệm những cái lạ từ Gia Đình thứ hai của GĐPT An Cát chùa Hội Thượng hàng tuần vào tối Thứ Bảy nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn:Fb Hội Thượng tự
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập